ซุปเปอร์แมน

 ซุปเปอร์แมน

ซุปเปอร์แมนเป็นตัวละครจากหนังสือการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ ผลงานของ ดีซี คอมิกส์ ออกแบบโดยเจอร์รี ซีเกล นักเขียนชาวอเมริกา และโจ ชูสเตอร์ นักวาดภาพชาวอเมริกาเชื้อสายแคนาดา ในปี ค.ศ. 1932 ขณะที่ทั้งคู่พักอาศัยอยู่ในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ จนกระทั่งในปี 1938 ทั้งคู่ได้ขายผลงานชิ้นนี้ให้แก่สำนักพิมพ์ ดีแทคทีฟ คอมิกส์ (ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็นดีซีคอมิกส์) ตัวละครนี้ได้ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือแอกชัน คอมิกส์ ฉบับที่ 1 (มิถุนายน ค.ศ. 1938) และยังทำเป็นซีรีส์ทางวิทยุ, โทรทัศน์, ภาพยนตร์, การ์ตูนช่องในหนังสือพิมพ์, และวิดีโอเกม เรื่องราวของซูเปอร์แมนนั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก ซูเปอร์แมนนั้นได้รับการจัดอันดับให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของหนังสือการ์ตูนอเมริกา ซุปเปอร์แมน


ประวัติของซูเปอร์แมน


ซูเปอร์แมนมีชื่อจริงว่าคลาร์ก เคนต์ เกิดบนดาวเคราะห์คริปทอน ดาวเคราะห์ที่กำลังจะตาย เขาถูกส่งมายังโลกโดยพ่อแม่ของเขาและได้รับการเลี้ยงดูโดยครอบครัวชาวนาในสมอลวิลล์ รัฐแคนซัส คลาร์ก เคนต์เติบโตขึ้นมาเป็นชายหนุ่มที่มีพลังเหนือมนุษย์มากมาย รวมถึงความแข็งแกร่ง ความแข็งแกร่ง ความรวดเร็ว ความสามารถในการบิน และพลังเรย์ความร้อน


เมื่อคลาร์ก เคนต์เติบโตขึ้น เขาตระหนักว่าพลังของเขานั้นสามารถนำมาใช้เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นได้ เขาจึงตัดสินใจที่จะสวมชุดสูทสีน้ำเงิน แดง และเหลือง พร้อมผ้าคลุมสีแดงที่มีสัญลักษณ์ตัว S บนหน้าอก และกลายมาเป็นซูเปอร์แมน


ซูเปอร์แมนได้ต่อสู้กับอาชญากรรมและปกป้องคนดีมาเป็นเวลาหลายทศวรรษ เขากลายเป็นสัญลักษณ์ของความหวังและความเป็นธรรมสำหรับผู้คนทั่วโลก


พลังและความสามารถของซูเปอร์แมน


ซูเปอร์แมนมีพลังและความสามารถเหนือมนุษย์มากมาย ดังนี้


ความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์: ซูเปอร์แมนสามารถยกและขว้างวัตถุที่มีน้ำหนักหลายเท่าตัวของเขา

ความรวดเร็วเหนือมนุษย์: ซูเปอร์แมนสามารถวิ่งได้เร็วกว่าความเร็วเสียง

ความสามารถในการบิน: ซูเปอร์แมนสามารถบินได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

พลังเรย์ความร้อน: ซูเปอร์แมนสามารถพ่นลำแสงพลังงานความร้อนจากดวงตาของเขา

การได้ยินเหนือมนุษย์: ซูเปอร์แมนสามารถได้ยินเสียงจากระยะไกล

การมองเห็นเหนือมนุษย์: ซูเปอร์แมนสามารถมองเห็นได้ไกลและชัดเจนกว่ามนุษย์

ความทนทานเหนือมนุษย์: ซูเปอร์แมนสามารถทนต่อแรงกระแทกและความเสียหายได้มาก

การฟื้นตัวที่รวดเร็ว: ซูเปอร์แมนสามารถฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว

ผลงานของซูเปอร์แมน


ซูเปอร์แมนปรากฏตัวในสื่อต่างๆ มากมาย ดังนี้


หนังสือการ์ตูน: ซูเปอร์แมนปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน Action Comics ฉบับที่ 1 (มิถุนายน ค.ศ. 1938) และยังคงปรากฏตัวในหนังสือการ์ตูนของดีซีคอมิกส์มาจนถึงปัจจุบัน

ภาพยนตร์: ซูเปอร์แมนเคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์หลายครั้ง ภาพยนตร์ซูเปอร์แมนเรื่องแรกออกฉายในปี ค.ศ. 1941 และภาพยนตร์ซูเปอร์แมนเรื่องล่าสุดออกฉายในปี ค.ศ. 2013

โทรทัศน์: ซูเปอร์แมนเคยถูกสร้างเป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์หลายครั้ง ซีรีส์ซูเปอร์แมนเรื่องแรกออกฉายในปี ค.ศ. 1952 และซีรีส์ซูเปอร์แมนเรื่องล่าสุดออกฉายในปี ค.ศ. 2019

การ์ตูนช่อง: ซูเปอร์แมนปรากฏตัวในการ์ตูนช่องหลายเรื่อง การ์ตูนช่องซูเปอร์แมนเรื่องแรกออกฉายในปี ค.ศ. 1940 และการ์ตูนช่องซูเปอร์แมนเรื่องล่าสุดออกฉายในปี ค.ศ. 2023

วิดีโอเกม: ซูเปอร์แมนปรากฏตัวในวิดีโอเกมหลายเกม วิดีโอเกมซูเปอร์แมนเกมแรกออกฉายในปี ค.ศ. 1978 และวิดีโอเกมซูเปอร์แมนเกมล่าสุดออกฉายในปี ค.ศ. 2023

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สาวโอนลี่แฟน

เว็บพนัน UFABET

แทงบอลออนไลน์